Nhật Bản, làn sóng Covid-19 thứ 4, nhiều bảo tàng phải đóng cửa!

Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới lần thứ 4 tại các tỉnh Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo, sau khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng trở lại ở quốc đảo này. Tình trạng khẩn cấp mới kéo dài từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5 (dự kiến), đã dẫn đến việc nhiều bảo tàng anime đã phải đóng cửa trở lại.

Bảo tàng Ghibli.

Điển hình như bảo tàng Ghibli, bảo tàng dành riêng cho anime của studio Ghibli, đã xác nhận sẽ tạm đóng cửa từ ngày 25 tháng 4 đến hết ngày 11 tháng 5 do tình trạng khẩn cấp của làn sóng Covid-19 thứ tư tại Nhật Bản. Bảo ràng sẽ hoàn lại tiền cho những người không thể sử dụng vé đặt trước.

Năm ngoái, từ ngày 25 tháng 2 đến tháng 7, bảo tàng cũng đã phải đóng cửa do tình trạng khẩn cấp đầu tiên.

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto.

Ngoài ra, bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto cũng sẽ đóng cửa từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5, nhưng có kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 13 tháng 5, sẽ tiếp tục gia hạn tình trạng đóng cửa nếu Chính phủ có yêu cầu.

Công viên giải trí Namjatown.

NAMJATOWN, công viên giải trí trong nhà của Bandai Namco ở phía Đông Ikebukuro, Tokyo, cũng đã thông báo vào hôm thứ Sáu về việc sẽ đóng cửa từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5. 

Tượng đá các Hokage trong Naruto tại công viên Nijigen no Mori.

Công viên giải trí “Nijigen no Mori” (Rừng 2D) ở Công viên Awajishima, tỉnh Hyōgo, đã được thông báo vào thứ Bảy rằng sẽ đóng cửa từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5, ngoại trừ nhà nghỉ tại chỗ và một số nhà hàng. 

Hai sự kiện được lên lịch tại Tokyo Big Sight – Super Comic City Gyu !! 2021 vào Chủ nhật và sự kiện Twisted Wonderland dōjin Chō Beckon of the Mirror 2021 Tokyo vào ngày 9 tháng 5 – đã thông báo vào thứ Bảy rằng chúng sẽ không diễn ra theo lịch trình.

Khang Dora

Follow TinAnime trên Instagram